dau-nam-di-vay-loc-den-ba-chua-kho

Đầu năm đi vay lộc đền bà chúa kho

Hoàng Thị Mỹ Liêm 08/05/2020

Đầu năm đi vay lộc Đền Bà Chúa Kho

Như đã thành thông lệ, mỗi dịp đầu năm, hàng chục nghìn người lại đổ về Bắc Ninh đến Đền Bà Chúa Kho để cầu lộc. Có câu: “ Đầu năm vay Bà, cuối năm trả nợ “, chính vì thế mà hàng năm, sau Tết Nguyên Đán hàng vạn du khách thập phương kéo nhau đến Đền Bà Chúa Kho du xuân và quan trọng hơn là đi vay lộc Bà. Vay lộc Bà để mong ước sẽ có một năm làm ăn phát đạt, nhiều tiền , nhiều lộc. Để rồi cuối năm lại đến để tạ lễ trả ơn Bà.

Đền Bà Chúa Kho

Du khách khắp mọi nơi đổ về Đền Bà Chúa Kho để " vay lộc ".

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ tại Hà Nội của Thuê Xe Phương Anh

Đền Bà Chúa Kho là một di tích lịch sử đã được nhà nước công nhận, Đền nằm trong khu quần thể di tích khu Cô Mễ gồm có đình, chùa và đền. Nằm cách thủ đô Hà Nội gần 25km, Đền Bà Chúa Kho trực thuộc tỉnh Bắc Ninh, nằm lưng trừng trên ngọn núi Kho tại khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh.

Đây không chỉ là một khu di tích lịch sử có giá trị mà còn là nơi mang tính tín ngưỡng, tâm linh lớn, nơi mà du khách khắp mọi nơi trên cả nước hành hương ở mọi thời điểm trong năm.

Những năm 1076 nhân dân ta đang phải sống trong cuộc kháng chiến chống quân Tống dưới sự chỉ đạo của Lý Thường Kiệt. Vào thời đó kho lương thực của quân ta được đặt ở làng Cổ Mễ, Cầu Gạo, Núi Kho,… vốn là những vị trí chiến lược để có thể kiểm soát được đường từ Lạng Sơn về đến thành Thăng Long. Và đền Cổ Mễ hay còn gọi là Đền Bà Chúa Kho chính là nơi để tưởng niệm một người phụ nữ Việt đảm đang đã khéo léo chỉ đạo trông nom, tích trữ và sản xuất kho lương thực quốc gia trong thời kỳ trước và sau chiến thắng chống quân Tống.

Ngoài ra người phụ nữ ấy còn có công khai dân, lập ấp, tổ chức sản xuất, khai khẩn ruộng hoang, giúp đỡ bà con nhân dân tại 72 trang ấp ở vũng Vũ Ninh.

Trong một lần đi cứu phát lương thực cho bà con dân làng, Bà đã bị giặc sát hại. Để tỏ lòng biết ơn thành kính tấm lòng bao dung và những công lao vô cùng to lớn của Bà, nhà vua đã phong cho Bà là Phúc Thần. Nhân dân Cô Mễ đã lấy kho lương thực xưa để làm đền thờ cúng và tưởng nhớ đến Bà Chúa Kho.

den ba chua kho

Ngày nay Đền Bà Chúa Kho là nơi được giới buôn bán hay lui tới.

Ngày nay Đền Bà Chúa Kho là nơi được giới buôn bán rất chú trọng và thường hay lui tới, đi về. Bởi họ quan niệm rằng đầu năm đi vay lộc Bà Chúa Kho thì cả năm đó sẽ làm ăn thuận lợi và may mắn. Quanh năm đền có du khách ra vào thăm viếng, thành tâm cúng bái, thắp hương cầu lộc.

Tuy ngày 14 tháng giêng mới là ngày chính thức của lễ hội nhưng ngay từ những ngày đầu năm mới đã có rất đông du khách từ khắp mọi miền đổ về cầu khấn.

Hãy đồng hành cùng Thuê Xe Phương Anh đến Đền Bà Chúa Kho để cầu sức khỏe, bình an cho gia đình. Và đặc biệt, quý khách có thể sử dụng dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội của chúng tôi để cùng người thân đến xin Đền Bà Chúa Kho cho vay lộc làm ăn, xin phù hộ độ trì cho sự nghiệp, tiền tài và công danh cho bản thân và gia đình của mình.

Tham khảo thêm: Thuê xe du xuân 2016 giá rẻ nhất tại Phương Anh

 

Bài viết liên quan

Bảng giá thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái dành cho cá nhân, doanh nghiệp

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái đang là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng cho những chuyến du lịch xa hoặc các chuyến công tác dài ngày. Trong đó, Công ty Phương Anh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe 7 chỗ đời mới, chất lượng cùng thủ tục cho thuê xe du lịch 7 chỗ nhanh ch...

Dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp tại Hà Nội - Uy tín, giá rẻ

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Dù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào thì vẫn cần phương tiện di chuyển để tối ưu các hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp đang là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tránh được các khoản đầu tư lớn vào xe cộ, đơn gi...