xe-o-to-4-cho-cho-duoc-may-nguoi-quy-dinh-moi-nhat-2024

Xe ô tô 4 chỗ chở được mấy người - quy định mới nhất 2024

Hoàng Thị Mỹ Liêm 29/01/2024

Xe ô tô 4 chỗ không chỉ là phương tiện giao thông phổ biến mà còn là một phần quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, câu hỏi xe ô tô 4 chỗ chở được mấy người vẫn luôn là một điều khiến nhiều người tò mò, đặt ra những suy ngẫm về khả năng chở khách sao cho đúng với quy định của pháp luật. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về số người mà xe ô tô 4 chỗ có thể chở nhé!

Quy định về số người được phép chở trên xe 4 chỗ

Xe ô tô 4 chỗ chở được mấy người thì theo như thông tư 45/2014/TT-BCA, được ban hành với nội dung: Số người quy định mà xe ô tô được phép chở được tính đúng bằng số chỗ ngồi được ghi trong giấy đăng ký xe hoặc giấy kiểm định chất lượng của xe  trừ đi tổng số chỗ ngồi được nhập trong giấy đăng ký xe ô tô và số đầu người vượt quá quy định nhưng không bị xử phạt.

>>> Tham khảo: Bảng giá thuê xe 4 chỗ có lái giá rẻ mới nhất 2024

Xe ô tô 4 chỗ chở tối đa bao nhiêu người?

Theo luật của Việt Nam, xe ô tô 4 chỗ chỉ được phép chở tối đa 5 người, bao gồm cả tài xế. Việc chở quá số người quy định có thể dẫn đến nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đồng thời bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Lưu ý:

  • Trẻ em từ 6 tuổi đến dưới 11 tuổi được tính là 0,5 người khi tham gia giao thông.
  • Trẻ em từ 11 tuổi trở lên được tính là 1 người khi tham gia giao thông.
  • Xe ô tô 4 chỗ chở được mấy người thì đúng với luật pháp Việt Nam

Xe 4 chỗ chở tối đa bao nhiêu người

Xe ô tô 4 chỗ chở được mấy người thì đúng với luật pháp Việt Nam

Mức phạt xe ô tô 4 chỗ khi chở quá số người quy định

Xe 4 chỗ ngồi được mấy người? Nếu vượt quá số người quy định thì sao? Người điều khiển xe ô tô 4 chỗ để chở người, khi vi phạm hành vi như chở số lượng người vượt quá quy định, sẽ bị phạt mức tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng cho mỗi người vượt quá số lượng được phép chở. Tuy nhiên, tổng mức phạt tiền tối đa không được vượt quá 75.000.000 đồng.

Giả sử nếu chở quá 2 người quy định thì bị xử phạt như sau: Dựa trên quy định của luật, hành vi chở quá số người được phép trên xe của bạn sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng cho mỗi người vượt quá quy định. Vì vậy, nếu xe của bạn chở quá số lượng 02 người, mức phạt sẽ là từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. 

Xe 4 chỗ ngồi được mấy người

Xe 4 chỗ đi được mấy người thì sẽ bị phạt theo quy định

Xe ô tô 4 chỗ chở 6 người có bị tước giấy phép lái xe không?

Dựa trên quy định tại khoản 11 của Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Điều 2 của Nghị định 123/2021/NĐ-CP, các quy định được xác định như sau:

Theo điều 5, người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự vi phạm quy tắc giao thông đường bộ sẽ bị xử phạt. Ngoài việc bị phạt tiền, người vi phạm còn có thể bị áp dụng các biện pháp xử phạt bổ sung sau đây:

  • Bị tịch thu thiết bị phát tín hiệu ưu tiên lắp đặt sử dụng trái quy định.
  • Bị tước quyền sử dụng GPLX (giấy phép lái xe) từ 1 - 3 tháng.
  • Nếu gây tai nạn giao thông, thời gian tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe sẽ là từ 2 - 4 tháng.
  • Nếu tai nạn làm người khác bị thương bị tước GPLX từ 3- 5 tháng.
  • Nếu tai nạn gây tử vong 5 - 7 tháng và nặng hơn có thể từ 5 tháng đến 2 năm.

Như vậy theo quy định, trong trường hợp xe 4 chỗ chở 6 người thì hành vi vi phạm của bạn sẽ không bị tước bằng lái xe.

Xe ô tô 4 chỗ chở 6 người có bị tước giấy phép

Xe 4 chỗ chở tối đa bao nhiêu người? Chở 6 người có bị tước giấy phép lái xe?

Thuê Xe Phương Anh - Đơn vị cho thuê xe 4 chỗ uy tín

Tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp tại Hà Nội không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một nhà xe uy tín và chất lượng là một quá trình không hề đơn giản. Công ty Phương Anh đứng đầu trong danh sách các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp, được đánh giá là uy tín và chất lượng. 

Chúng tôi được ưa chuộng bởi chất lượng dịch vụ, hợp đồng rõ ràng, xe mới hiện đại và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tin dùng dịch vụ thuê xe của chúng tôi, bao gồm Công ty hóa chất Cesco, Công ty hóa mỹ phẩm quốc tế, Viện Khoa học Lâm nghiệp,..

Thuê xe Phương Anh cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thuê xe doanh nghiệp tốt nhất tại Hà Nội. Khách hàng của Thuê xe Phương Anh không chỉ là đối tác kinh doanh, mà là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường. Chúng tôi cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng lựa chọn đội xe đa dạng và duy trì mối quan hệ đối tác bền vững với các doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp địa bàn. 

Xem thêm: Top 10 địa chỉ thuê xe ô tô hà nội uy tín - bảng giá mới nhất 2024

Đơn vị cho thuê xe 4 chỗ uy tín chất lượng tại Hà Nội

Thuê Xe Phương Anh - Đơn vị cho thuê xe 4 chỗ uy tín chất lượng tại Hà Nội

Lời kết

Nhìn chung, câu hỏi về xe ô tô 4 chỗ chở được mấy người không chỉ là vấn đề về khả năng vận chuyển của xe, mà còn là về sự thoải mái và an toàn. Nhờ vào sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và hiệu suất động cơ, xe ô tô 4 chỗ ngày càng trở nên linh hoạt, tiện lợi và an toàn hơn. Và chúng tôi là Thuê Xe Phương Anh luôn đảm bảo cho mọi chuyến đi của bạn luôn thuận tiện nhất.

Bài viết liên quan

Xe 16 chỗ chở được bao nhiêu người? Quy định mới nhất 2024

Hoàng Thị Mỹ Liêm 22/02/2024
Xe 16 chỗ là sự lựa chọn thuận tiện cho những người muốn di chuyển một lượng lớn hành khách một cách thoải mái và an toàn. Tuy nhiên, điều mà nhiều người quan tâm là xe 16 chỗ chở được bao nhiêu người. Để tìm hiểu rõ hơn về khả năng chuyên chở và quy định của loại xe này, chúng ta hãy cùng khám p...

Kích thước xe 16 chỗ bao nhiêu? Kích thước một số xe 16 chỗ phổ biến 2024

Hoàng Thị Mỹ Liêm 19/02/2024
Kích thước xe 16 chỗ có thể thay đổi tùy thuộc vào mô hình và nhà sản xuất ra sản phẩm. Dưới đây là một số thông tin về kích thước của một số mô hình xe 16 chỗ phổ biến, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các chiều dài, chiều rộng và chiều cao của loại phương tiện này nhé! Cách tính kích thước xe...

Bản đồ tuyến điểm du lịch Việt Nam chi tiết 2024

Hoàng Thị Mỹ Liêm 18/02/2024
Việt Nam năm 2024 trở thành điểm đến hấp dẫn với bản đồ tuyến điểm chi tiết. Từ những bãi biển tuyệt vời ở Phú Quốc, Nha Trang đến những thắng cảnh lịch sử tại Huế và Hội An. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bản đồ du lịch Việt Nam ngay nhé! Tổng quan về bản đồ du lịch Việt Nam...

Cho thuê xe Hà Nội Sapa giá rẻ uy tín nhất 2024

Hoàng Thị Mỹ Liêm 15/02/2024
Với dịch vụ thuê xe Hà Nội Sapa, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm đẳng cấp, thoải mái và an toàn nhất cho chuyến hành trình. Trong bài viết này, hãy cùng Thuê Xe Phương Anh tìm hiểu về những địa điểm độc đáo và hấp dẫn trên con đường từ Hà Nội tới Sapa, nơi mà trải nghiệm du lịc...