van-de-ha-tang-giao-thong-khi-o-to-giam-gia

Vấn đề hạ tầng giao thông khi ô tô giảm giá

Hoàng Thị Mỹ Liêm 08/05/2020

Thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế nhập khẩu là những đề xuất được đưa ra mới đây, nếu như đề xuất được thông qua thì có thể đến năm 2019, giá xe ô tô hạng nhỏ sẽ được giảm tới hơn 40% - giảm gần một nửa so với hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề lớn ở đây là thực trạng đường xá của Việt Nam chắc chắn sẽ không đáp ứng được số lượng xe ô tô tăng nhanh. Phải cần đến hàng nghìn tỷ đô la mới có thể cải thiện và nâng cao hạ tầng cho ô tô. Vậy con số hàng nghìn tỷ đô đó lấy ở đâu? 

Dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ của Thuê Xe Phương Anh sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thực trạng đường xá dành cho ô tô và các đề xuất mới đây nhằm có cái nhìn rõ nhất về vấn đề này.

Nếu như đề xuất thông qua thì giá ô tô sẽ giảm cực mạnh, theo đó là lượng ô tô tham gia giao thông sẽ tăng đột biến. Theo dự báo của các chuyên gia cho thấy giai đoạn 10 năm từ 2020 đến 2030 sẽ là giai đoạn ô tô hóa của nước ta, tỷ lệ bình quân sẽ là 70xe/1.000 người, năm 2025 con số sẽ đạt khoảng 7 triệu xe. Thực sự đây là một tin vui cho người dân bởi sẽ dễ dàng trang bị cho mình một chiếc xe hơi giá sẽ rẻ hơn hiện nay rất nhiều. Tuy nhiên vệc số lượng ô tô tăng đột biến khiến cho sức ép về giao thông hạ tầng ngày càng cao.

tac-duong-o-to.jpg

So với các nước trên thế giới, mật độ mạng lưới giao thông của chúng ra còn rất yếu kém. Cụ thể, với hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, hạ tầng giao thông chỉ đạt 7 - 9% diện tích đô thị, còn trung bình của thế giới là 20-25%

Hạ tầng ít như vậy nhưng lại có tới một nửa là đường nhỏ hẹp. Sài Gòn, đường có bề ngang không tới 7m chiếm tới 65%, không thể đáp ứng được số lượng ô tô tham gia giao thông lớn.

Thực trang cho thấy việc xảy ra tắc đường diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại các thành phố lớn, chung quy lại là do sự quy hoạch không được bài bản, đi ngược lại với sự phát triển. Theo số liệu thống kê, đến thời điểm này, Hà Nội đang có tới 535.000 ô tô và gần 5 triệu xe máy; Sài Gòn là 660.000 ô tô và hơn 6,5 triệu xe máy.

Tốc độ phát triển của hạ tầng giao thông chỉ đạt từ 2 - 10% trong khi đó riêng số lượng ô tô đã tăng từ 30% đến 50%/năm còn xe máy là 10%/năm. Đây thực sự là một nỗi lo ngại rất lớn cho hạ tầng giao thông nếu như đề xuất được thông qua.

Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ của Thuê Xe Phương Anh nhận thấy không chỉ có các cơ quan chức năng đau đầu vì vấn đề này mà ngay cả các nhà phân phối, cung cấp, sản xuất xe tại Việt Nam cũng lo ngại không kém. Biết rằng xe giảm giá thì sẽ bán được nhiều nhưng số lượng xe tiêu thụ quá cao trong khi hạ tầng không đáp ứng được thì không sớm thì muộn sẽ lại có sự điều chỉnh lại về chính sách để hạn chế ô tô.

Đừng quên dịch vụ cho thuê xe giá rẻ của chúng tôi với số Hotline: 0946.10.10.71 - 0978.32.32.38 (Ms.Phương Anh)

 
Bài viết liên quan

Bảng giá thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái dành cho cá nhân, doanh nghiệp

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái đang là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng cho những chuyến du lịch xa hoặc các chuyến công tác dài ngày. Trong đó, Công ty Phương Anh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe 7 chỗ đời mới, chất lượng cùng thủ tục cho thuê xe du lịch 7 chỗ nhanh ch...

Dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp tại Hà Nội - Uy tín, giá rẻ

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Dù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào thì vẫn cần phương tiện di chuyển để tối ưu các hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp đang là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tránh được các khoản đầu tư lớn vào xe cộ, đơn gi...