guong-chieu-hau-moi-truong-nhin-mo-rong-toi-45-do

Gương chiếu hậu mới trường nhìn mở rộng tới 45 độ

Hoàng Thị Mỹ Liêm 08/05/2020

Gương chiếu hậu mới với trường mở rộng tới 45 độ

Có thể bạn đã biết, thông thường gương chiếu hậu của xe ô tô có vùng quan sát chỉ giới hạn từ 15 cho đến 17 độ, đôi khi cũng gây khó khăn cho việc quan sát hai bên đường của người lái. Thế nhưng gần đây, một tiến sĩ kiêm một nhà giáo sư toán học người Mỹ tên là Andrew Hicks đã phát minh và chế tạo thành công một loại gương chiếu hậu giúp các lái xe có thể quan sát mở rộng đến 45 độ.

Cùng dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ của Thuê Xe Phương Anh tìm hiểu xem chiếc gương này có những đặc điểm gì khác so với loại gương thông thường nhé.

Thông thường xe ô tô có gương chiếu hậu chỉ là một loại gương bình thường, vùng nhìn thấy của gương bị hạn chế, không nhìn thấy được phần bị khuất phía cuối xe. Đã có nhiều nhà nghiên cứu và sản xuất gương chiếu hậu bằng gương cầu lồi nhằm tăng góc mở nhưng lại có nhược điểm lớn là gương cầu lồi làm cho lái xe khó quan sát hơn, hình ảnh méo mó, mọi thứ được gương phản chiếu bị biến dạng thành các đường cong, không phản chiếu được hình ảnh thực tế cho lái xe.

 Và cuối cùng thì cả hai vấn đề trên đã được tiến sĩ, nhà toán học Andrew Hick giải quyết bằng một loại gương mới. Ông đã được cấp bằng sáng chế cho phát minh mới này. 


 
 
Do nhiều gương cầu lồi nhỏ ghép lại nên gương của Hicks có trường quan sát được mở rộng tới 45 độ   

 Theo như được biết, Tiến sĩ Hicks vẫn nghiên cứu và chế tạo gương theo nguyên lý phản chiếu ánh sáng. Điểm khác biệt ở chỗ, nếu như gương cầu lồi chúng ta hay nhìn thấy sẽ chỉ lồi duy nhất ở một độ cong nào đó, còn với gương của tiến sĩ Hicks lại có rất nhiều độ cong, hay có thể hiểu đơn giản là nhiều gương cầu lồi khác ghép lại. Chính vì thế loại gương mới này vẫn đảm bảo truyền hình ảnh trung thực nhất đến người lái mà góc mở lại rộng lến gấp 3 lần so với các loại gương thông thường.

Để có được thành tựu này tiến sĩ Andrew Hicks đã phải nghiên cứu với thời gian rất dài và phải tính toán đến độ cong của gương nhờ những thuật toán cao cấp. Thế nhưng vấn đề là loại gương mới này chưa được sản xuất đại trà đến tay người tiêu dùng, bởi theo luật giao thông của Mỹ, các loại ô tô không được sử dụng gương cầu lồi vì nó cho hình ảnh không trung thực. Có lẽ phải đợi thêm một thời gian dài nữa để luật pháp Mỹ kiểm tra và phân tích thực tế mới có thể sửa luật và đưa loại gương này vào sản xuất đại trà.

Các nhà sản xuất xe hơi cũng đã rất quan tâm đến loại gương chiếu hậu này và hi vọng chúng ta sẽ được sử dụng nó trong thời gian không xa.

Cuối cùng thì đừng quên chúng tôi có dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội. Xin vui lòng liên hệ để được báo giá và tư vấn miễn phí khi có nhu cầu thuê xe. 

Ms.Phương Anh: 0946.10.10.71 - 0978.32.32.38

 

Bài viết liên quan

Bảng giá thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái dành cho cá nhân, doanh nghiệp

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái đang là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng cho những chuyến du lịch xa hoặc các chuyến công tác dài ngày. Trong đó, Công ty Phương Anh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe 7 chỗ đời mới, chất lượng cùng thủ tục cho thuê xe du lịch 7 chỗ nhanh ch...

Dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp tại Hà Nội - Uy tín, giá rẻ

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Dù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào thì vẫn cần phương tiện di chuyển để tối ưu các hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp đang là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tránh được các khoản đầu tư lớn vào xe cộ, đơn gi...