gio-to-hung-vuong-va-dao-ly-uong-nuoc-nho-nguon

Giỗ tổ hùng vương và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

Hoàng Thị Mỹ Liêm 08/05/2020

Giỗ Tổ Hùng Vương và đạo lý “Uống Nước Nhớ Nguồn”

“ Uống nước nhớ nguồn “ đã là một truyền thống quý báu của dân tộc ta từ xưa tới nay. Và ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày mà người dân Việt Nam tưởng nhớ đến công lao dựng nước, giữ nước của các đấng sinh thành, của các bậc tiên tổ.

Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Hùng thuộc địa bàn xã Hy Cương – Lâm Thao – Phú Thọ và được nằm trên núi Nghĩa Lĩnh.

Du khách nên lựa chọn dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ của Thuê Xe Phương Anh để có chuyến đi chiêm bái cũng như tham quan Đền Hùng được thoải mái và thú vị nhất.

Theo lịch sử, Đền Hùng đã được kiến thiết và xây dựng từ thế kỷ thứ 15. Tương truyền rằng Đền Hùng chính là nơi người con cả của Lạc Long Quân và Âu Cơ lấy hiệu là Hùng Vương khi lên làm vua và đặt tên cho nước là Văn Lang.

gio-to-hung-vuong

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ lớn của cả nước

Chắc hẳn trong mỗi người con Việt ai cũng biết đến Đền Hùng Phú Thọ là nơi tổ chức Giỗ Tổ của cả nước vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Hàng năm, mỗi khi đến ngày này, hàng chục nghìn người ở khắp mọi nơi đã đến Đền Hùng Phú Thọ để chiêm bái và tham quan du lịch.

 (Xem thêm: Thung Nai - Sự lựa chọn hoàn hảo cho cuối tuần )

Khu di tích lịch sử Đền Hùng là một quần thể kiến trúc khá rộng lớn bao gồm các di tích nhỏ như: Lăng tẩm Vua Hùng, Đền Hạ, Đền Trung, Đền Giếng và Đền Thượng.

Lăng vua Hùng: là nơi thờ vua Hùng Vương thứ 6 với sự tích Thánh Gióng đánh thắng Giặc Ân và bay lên trời

Ðền Hạ: là nơi Mẹ Âu Cơ đã sinh bọc trăm trứng nở thành trăm con trong truyền thuyết. Lạc Long Quân đã dẫn 49 người con xuống biển, còn Âu Cơ dẫn 50 người con lên rừng, chỉ để lại 1 người con trưởng ở lại lấy hiệu là Hùng Vương và đặt tên cho nước là Văn Lang.

Ðền Trung: là nơi ra đời của bánh chưng, bánh giầy khi hoàng tử Lang Liêu dâng lên biếu vua cha ngày Tết. Đây cũng được coi là nơi các vua Hùng nghỉ ngơi và bàn việc nước với các lạc hầu.  

Ðền Thượng: chính là nơi Thục Phán dựng cột đá thề giữ gìn cơ nghiệp và giữ gìn ngôi Đền sau khi được vua Hùng thứ 18 truyền ngôi. Đây cũng là nơi mà trước kia các vua Hùng dùng để tế Trời, tế Đất, các vị thần Lúa, thần Rừng, thần Núi.

Ðền Giếng: Quanh năm đều có nước trong vắt và là nơi thờ hai công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa thời vua Hùng thứ 18. Giếng Ngọc trong vắt như gương soi là nơi mà hai công chua thường soi gương và chải tóc.

Gio-to-hung-vuong-2016

Lễ hội Giỗ Tổ Vua Hùng diễn ra trang trọng và uy nghiêm

Du khách đến Đền Hùng Phú Thọ để đi chiêm bái, bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến các vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước là chính. Song du khách còn được chiêm ngưỡng quần thể kiến trúc với thiết kế, điêu khắc độc đáo, nghệ thuật. Được hít thở bầu không khí trong lành, được ngắm nhìn cảnh đẹp nên thơ của núi rừng Phú Thọ hùng vĩ.

Lễ hội Đền Hùng là một ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam, có đầy đủ các phong tục truyền thống của ông cha ta từ trước tới nay như: Lễ rước kiệu, lễ dâng hương và các cuộc thi, các trò chơi dân gian mang đậm giá trị văn hóa.

gio-to-hung-vuong-2

 

Năm 1962 Đền Hùng là khu di tích đặc biệt của Quốc Gia do Bộ Văn Hóa Thông Tin công nhận

Năm 2012, Tổ chức UNESCO đã công nhận tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương của dân tộc ta là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Điều này đã chứng tỏ tinh thần đoàn kết dân tộc, nét đẹp “uống nước nhớ nguồn” của cha ông ta để lại là vô cùng sâu sắc và đẹp đẽ.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội từ Thuê Xe Phương Anh

Mọi chi tiết đặt xe xin vui lòng liên hệ điều hành:

Ms.Phương Anh - 0978.32.32.38 - 0946.10.10.71

 

Bài viết liên quan

Bảng giá thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái dành cho cá nhân, doanh nghiệp

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái đang là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng cho những chuyến du lịch xa hoặc các chuyến công tác dài ngày. Trong đó, Công ty Phương Anh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe 7 chỗ đời mới, chất lượng cùng thủ tục cho thuê xe du lịch 7 chỗ nhanh ch...

Dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp tại Hà Nội - Uy tín, giá rẻ

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Dù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào thì vẫn cần phương tiện di chuyển để tối ưu các hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp đang là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tránh được các khoản đầu tư lớn vào xe cộ, đơn gi...