du-xuan-dau-nam-voi-cac-le-hoi-dac-sac-nhat-mien-bac

Du xuân đầu năm với các lễ hội đặc sắc nhất miền bắc

Hoàng Thị Mỹ Liêm 08/05/2020

Du xuân đầu năm với các lễ hội đặc sắc nhất Miền Bắc

Hàng năm có tới 7966 lễ hội ( thống kê của Cục văn hóa cơ sở - 2015 ) xuyên suốt trong năm và trải đều trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Trong đó có lẽ mùa xuân – sau mỗi dịp tết Nguyên Đán là dịp thích hợp nhất để du xuân và tham gia các lễ hội.

Hôm nay Thuê Xe Phương Anh sẽ cùng quý khách điểm danh các lễ hội đặc sắc, quy mô nhất miền Bắc trong tháng Giêng âm lịch.

1. Lễ Hội Chùa Hương

Lễ hội Chùa Hương được khai hội bắt đầu từ ngày mồng 6 tháng Giêng và sẽ kéo dài đến tận cuối tháng 3 âm lịch. Đây là lễ hội hấp dẫn và thu hút du khách nhiều nhất cả nước, đồng thời cũng là lễ hội dài ngày hơn tất cả các lễ hội khác trong cả nước. Các trò chơi truyền thống , các cuộc thi thể thao, văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc sẽ được tổ chức như: thi cờ người, kéo co, trọi gà, thi hát quan họ,…

thưởng ngoạn thắng cảnh Chùa Hương

Thưởng ngoạn thắng cảnh đẹp như tranh vẽ trên đường vào Chùa Hương

Đến với lễ hội Chùa Hương quý khách không chỉ chìm đắm trong không khí tâm linh thanh tịnh mà còn được hòa quyên cùng với thiên nhiên, sông nước hữu tình khi được di chuyển hàng giờ trên thuyền để có thể tham quan hết các địa danh nơi đây.

Địa chỉ: Xã Hương Sơn , huyện Mỹ Đức , Hà Nội

2. Lễ Hội Yên Tử

lễ hội chùa Yên Tử

Đường lên chùa Đồng  - Yên Tử

Lễ hội Yên Tử được tổ chức từ ngày mồng 10/1 đến hết tháng 3 âm lịch tại địa bàn xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh. Yên Tử là một trong những trung tâm lớn của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Vào ngày lễ hội du khách sẽ được thử thách bằng việc phải leo lên đỉnh núi khá cao mới có thể chạm tay được vào ngôi chùa bằng đồng vô cùng linh thiêng.

Ngoài ra quý khách có thể lựa chọn cáp treo để có thể lên chùa được dễ dàng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ.

3. Hội Xoan

Hội Xoan được khai hội từ mồng 7 đến ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch. Hội Xoan là lễ hôi được tổ chức nhằm tưởng nhớ và suy tôn bà Xuân Nương – một nữ tướng của Hai Bà Trưng. Lễ hội được tổ chức tại địa bàn xã Hương Nha, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

hát Xoan - hội Xoan

Hát Xoan - di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại

Đến với hội Xoan du khách sẽ được nghe hát Xoan – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loài được UNESCO công nhận năm 2011. Hát Xoan là điệu hát cổ truyền từ  thời vua Hùng nên được coi là một loại hình dân ca lễ nghi thường được biểu diễn vào dịp đầu xuân.

4. Lễ hội Khai Ấn Đền Trần

Lễ hội Khai Ấn Đền Trần bắt đầu khai hội và khai ấn từ giờ Tý ngày 13 tháng giêng đến ngày 15 tháng Giêng hàng năm. Theo quan niệm, nếu xin được ấn của đền Trần thì mọi ước nguyện thăng quan tiến chức trong công việc trong năm đó sẽ được toại nguyện và linh nghiệm.

Lễ hội khai ấn đền Trần

Ấn đền Trần 

Chính vì thế, mỗi dịp Khai Ấn ước tính có khoảng hơn 700.000 du khách mọi nơi đến đây để xin ấn và hành lễ.

5. Hội Lim

Hội Lim được tổ chức tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vào ngày 13 tháng Giêng hàng năm. Nói đến hội Lim là nói đến câu hát quan họ say đắm lòng người của các liền anh, liền chị. Ngoài ra du khách còn được tham gia vào các trò chơi truyền thống như đấu vật, đấu võ, cờ tướng, kéo co, thi nấu cơm, thi dệt cửi,…

hát đối đáp -hội Lim

Hát đối đáp là đặc trưng của ngày Hội Lim - Bắc Ninh

Đặc sắc và không thể thiếu là màn hát đối đáp trên sông cùng các nghệ nhân Quan Họ cùng những làn điệu quan họ da diết, nồng nàn nghĩa tình.

Ngoài ra còn có các lễ hội đặc sắc khác được tổ chức khắp mọi nơi trên Tổ Quốc, hãy đồng hành cùng các dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ của Thuê Xe Phương Anh để khám phá và hòa mình vào mùa lễ hội lớn nhất trong năm.

Tìm hiểu thêm: Thuê xe du xuân 2016 giá rẻ nhất tại Phương Anh

 

Bài viết liên quan

Bảng giá thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái dành cho cá nhân, doanh nghiệp

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái đang là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng cho những chuyến du lịch xa hoặc các chuyến công tác dài ngày. Trong đó, Công ty Phương Anh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe 7 chỗ đời mới, chất lượng cùng thủ tục cho thuê xe du lịch 7 chỗ nhanh ch...

Dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp tại Hà Nội - Uy tín, giá rẻ

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Dù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào thì vẫn cần phương tiện di chuyển để tối ưu các hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp đang là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tránh được các khoản đầu tư lớn vào xe cộ, đơn gi...