deo-o-quy-ho-tu-dai-dinh-deo-vung-tay-bac

Đèo ô quý hồ tứ đại đỉnh đèo vùng tây bắc

Hoàng Thị Mỹ Liêm 08/05/2020

Đèo Ô Quy Hồ - Một trong tứ đại đỉnh đèo vùng Tây Bắc

Chắc hẳn ai cũng biết Sapa là một điểm du lịch rất nổi tiếng miền Tây Bắc nước ta với các địa danh như: núi Hàm Rồng, nhà thờ đá cổ Sapa hay các bản làng Cát Cát, Tả Phìn,… Tuy nhiên hôm nay, dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ của Thuê Xe Phương Anh sẽ đưa quý khách đến với một con đèo hùng vĩ nhất miền núi phía Bắc và được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo vùng Tây Bắc – Đèo Ô Quý Hồ

Mỗi lần đến với Tây Bắc là mỗi lần đến với những cung bậc cảm xúc khác nhau, đặc trưng dễ nhận thấy nhất đó là núi non trùng điệp, là những con đèo uốn lượn giữa núi rừng.

Những con đèo hiểm trở đưa du khách đi khám phá những địa danh mới và đèo Ô Quý Hồ chính là một trong những con đèo hiểm trở nhất vùng Tây Bắc nước ta.

ve-dep-hung-vi-cua-deo-o-quy-ho

Vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quý Hồ nằm ở giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, thuộc quốc lộ 4D và vượt qua dãy núi Hoàng Liên Sơn nên có tên gọi khác nữa là Đèo Hoàng Liên Sơn.

Đỉnh đèo Ô Quý Hồ là ranh giới của hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai, trong đó 1/3 đoạn đèo là thuộc địa phận của Sapa – Lào Cai và 2/3 còn lại thuộc huyện Tam Đường – Lai Châu.

Đèo Ô Quý Hồ có độ cao khoảng 2000m, nằm giữa rừng núi ngút ngàn. Những con đường mềm mại của đèo như những dải lụa khổng lồ ôm mình bên những vách núi hiểm trở.

Theo người dân nơi đây kể lại thì đèo Ô Quý Hồ mang tên của một loài chim và ẩn sau tiếng  kêu da diết của loài chim đó là câu chuyện của một tình yêu không thành.

khuc-cua-tay-ao-tren-deo-o-quy-ho

Một trong những khúc cua tay áo của đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quý Hồ chắc chắn sẽ là điểm đến không thể thiếu dành cho các du khách ưa mạo hiểm, thích chinh phục và mê khám phá. Không chỉ có sự mê hoặc từ những khúc cua tay áo liên tiếp mà còn có sự thay đổi nhiệt độ khá thú vị của hai phía đèo.

( Xem thêm: Những điểm du lịch đáng tham khảo cho ngày 30/4 )

Hãy tưởng tượng, du khách đang khó chịu với cái nóng khô của bên phía Lai Châu, khi lên đến đỉnh đèo du khách sẽ thích thú với hơi gió ẩm và mát lạnh như quạt phun sương bên phía Lào Cai.

bien-may-tren-dinh-o-quy-ho

Biển mây nhìn từ trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ

Khi đã chinh phục được đỉnh đèo Ô Quý Hồ với tên gọi là Cổng Trời, du khách sẽ bị ngỡ ngàng bởi cảnh sắc nơi đây.

Chinh phục được một trong tứ đại đỉnh đèo vùng Đông Bắc cũng là một cảm giác khá thỏa mãn nhưng được ngắm cảnh núi rừng, thiên nhiên hùng vĩ từ độ cao 2000m có lẽ là sung sướng hơn cả.  Thêm vào đó là không khí trong lành của đèo Ô Quý Hồ cũng cho còn người cảm giác thật dễ chịu.

Có thể nói Ô Quy Hồ mang vẻ đẹp hùng vĩ không dễ có thể tìm thấy trong các con đèo khác. Đèo Ô Quy Hồ như là một món quà quá đỗi ưu ái mà thiên nhiên dành cho Sapa.

Du khách có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ của Thuê Xe Phương Anh để đồng hành và đưa du khách đến đỉnh đèo Ô Quy Hồ an toàn và thú vị nhất.

Để tư vấn về dịch vụ cũng như thông tin đặt xe xin quý khách vui lòng liên hệ: 0946.10.10.71 - 0978.32.32.38 ( Ms.Phương Anh )