dau-nam-thue-xe-di-chiem-bai-chua-ba-vang

Đầu năm thuê xe đi chiêm bái chùa ba vàng

Hoàng Thị Mỹ Liêm 08/05/2020

Đầu năm thuê xe du lịch đi chiêm bái chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng là địa điểm tâm linh mới của tỉnh Quảng Ninh. Được đầu tư và xây dựng với quy mô lớn, chùa Ba Vàng đã được chính thức công nhận là ngôi chùa có chính điện lớn nhất Việt Nam.

Chùa Ba Vàng được tọa lạc trang trọng tại thành phố Uông Bí của tỉnh Quảng Ninh. Đại Thiền sư Tuệ Bích đã kiến thiết và xây dựng chùa Ba Vàng ( theo tên chữ là Bảo Quang Tự) vào năm 1706 như thắp sáng lại niềm tin và làm nối lại dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử sau hơn 300 năm bị gián đoạn.

Chùa Ba Vàng nằm trong dãy núi Yên Tử hùng vĩ đã từng là phế tích của năm tháng và sự tàn phá của các cuộc chiến tranh thời phong kiến, xung quanh ngôi chùa cổ chỉ còn lại là những rừng cây bao phủ.

(Tham khảo dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ đi Chùa Ba Vàng của Thuê Xe Phương Anh)

Tuy được phát hiện vào năm 1987 nhưng ngôi chùa cổ đó vẫn cứ bình lặng chứng kiến những thay đổi của thời gian mà không có vị trụ trì nào. Những trùng tu của chính quyền qua một thời gian dài cũng dần dần xuống cấp, con đường lên núi ngày một rậm rạp, hiểm trở. Bảo Quang Tự vẫn trở lại là một ngôi chùa lạnh lẽo và hoang vắng trên đỉnh núi cao.

 Chùa Ba Vàng - ngôi chùa có chính điện lớn nhất Việt Nam

Chùa Ba Vàng sau khi được trụ trì Đại đức Thích Trúc Thái Minh dành tâm huyết trùng tu lại từ đầu

Đến năm 2007, chính quyền nhân dân thành phố Uông Bí đã thỉnh cầu Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trưởng ban Tri khách Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử để về trụ trì chùa Ba Vàng.

Đứng trước ngôi chùa cổ xuống cấp và hoang tàn, Đại đức Thích Trúc Thái Minh chợt nhận thấy điều lạ là giếng nước bên trong khuôn viên chùa, trước đây khô cạn bỗng đầy ắp nước trở lại.Đại Đức cho là điềm báo nên đã quyết tâm gây dựng lại ngôi chùa từ đầu.

 Chùa Ba Vàng - ngôi chùa có chính điện lớn nhất Việt Nam - Ảnh 3

Chùa Ba Vàng rực rỡ giữa bầu trời Uông Bí vào ban đêm

Với lòng quyết tâm gây dựng lại chùa cùng hai bàn tay trắng, Đại Đức đã cùng với các đệ tử  đi kêu gọi du khách ở khắp mọi nơi đóng góp công sức để tiến hành trùng tu lại ngôi chùa với quy mô lớn.Và hiện nay chùa Ba Vàng đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận là ngôi chùa trên núi có chính điện lớn nhất Việt Nam.

Bảo Quang Tự có mạch phong thủy khởi đầu từ chùa Đồng (Yên Tử) với 1.080m độ cao và địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long, bạch hổ, có mặt bằng để tu sửa thành một ngôi chùa cảnh nhằm tri ân Phật tổ.

Dừng chân trước cổng chùa, sau cổng tam quan du khách sẽ theo những bậc đá đi dần lên cao.

Tượng Quan Âm Bồ Tát tại chùa Ba Vàng

Cách bài trí cây và đá hài hòa cùng tiếng róc rách của suối đã mở ra một không gian êm đềm khiến mọi người như quên hết mệt nhọc của cuộc sống thường ngày.

Không gian chùa càng rộng mở hơn khi du khách đi lên đến lưng chừng núi. Cổng tam quan nội của chùa cao rộng và kỳ vĩ, du khách ngước nhìn lên Đại Hùng Bảo Điện là những mái vòm cong vút in hình lên bầu trời trong xanh.

Phía trước điện là hồ nước cùng biểu tượng chùa Một Cột trên đài sen. Lời răn của Đức Phật và Tượng Quan Âm Bồ Tát được tạc công phu trên những tảng đá lớn có hình dạng khác nhau.

Lần lượt các địa danh như Đại Hùng Bảo Điện, lầu Chuông, lầu Trống, hành lang La Hán trong không gian chùa rộng lớn là dành cho du khách tham quan và chiêm bái.

Những ngọn núi nhấp nhô xa xa nối tiếp bao quanh dòng sông Bạch Đằng, bên những mái nhà ẩn hiện trong màu xanh của rừng được hiện lên trong tầm mắt như một bức tranh khổng lồ làm cho du khách phải nghẹn ngào thưởng thức.

Trên cao lộng gió, trước không gian khoáng đạt, không khí trong lành, thanh tịnh, lắng lòng trước cửa Phật, mọi ưu phiền, lo toan của du khách hành hương như được xua tan nhanh chóng.

Lái xe Cao Cường của Thuê Xe Phương Anh trong một chuyến đưa quý khách đến chiêm bái chùa Ba Vàng

Với các dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ của Thuê Xe Phương Anh đi chùa Ba Vàng, sau khi được chiêm bái và tham quan những nét đẹp ấy du khách sẽ khó lòng mà dứt áo ra đi. Dù có đi cũng để lại biết bao lưu luyến mà hẹn ngày sớm được tái ngộ.

Ngoài ra Thuê Xe Phương Anh còn có các dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ , cho thuê xe 29 chỗ, xe 35 chỗ và xe 45 chỗ luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách trong mọi cuộc hành trình.

 

 

Bài viết liên quan

Bảng giá thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái dành cho cá nhân, doanh nghiệp

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái đang là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng cho những chuyến du lịch xa hoặc các chuyến công tác dài ngày. Trong đó, Công ty Phương Anh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe 7 chỗ đời mới, chất lượng cùng thủ tục cho thuê xe du lịch 7 chỗ nhanh ch...

Dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp tại Hà Nội - Uy tín, giá rẻ

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Dù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào thì vẫn cần phương tiện di chuyển để tối ưu các hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp đang là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tránh được các khoản đầu tư lớn vào xe cộ, đơn gi...