cung-kham-pha-ha-giang-dia-dau-cua-to-quoc

Cùng khám phá hà giang – địa đầu của tổ quốc"

Hoàng Thị Mỹ Liêm 08/05/2020

Cùng khám phá Hà Giang – địa đầu của Tổ Quốc"

Trong bài viết này, dịch vụ cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ của Thuê Xe Phương Anh sẽ giới thiệu sơ qua những nét đặc sắc của mảnh đất địa đầu tổ quốc – Hà Giang.

Hoài niệm với phố cổ Đồng Văn

Phố Cổ Đồng Văn chỉ có vẻn vẹn 40 ngôi nhà nằm san sát nhau dưới những vách núi đá sừng sững. Phố Cổ Đồng Văn là địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất của thị trấn Đồng Văn – thị trấn được bao bọc bởi núi rừng.

Vào buổi sáng sớm, dưới ánh nắng vàng yếu ớt của mặt trời hòa quyện cùng màu xám cổ của những ngôi nhà, phố cổ Đồng Văn như một bức tranh phố cổ tuyệt đẹp.

phố cổ Đồng Văn

Phố cổ Đồng Văn đẹp như một bức tranh. (H.N)

Cách đây gần một thế kỷ phố cổ Đồng Văn đã hình thành nên dãy phố chừng 1km, xuyên suốt dãy phố là những công trình mang đậm bản sắc của bà con dân tộc vùng cao như: mái ngói âm dương, nhà trình tường hay nền lát đá… Hiện nay phố cổ Đồng Văn vẫn còn lưu giữ được những ngôi nhà cổ đến 200 năm tuổi.

Để phát triển ngành du lịch, năm 2016 chính quyền huyện Đồng Văn đã tổ chức chương trình “ đêm phố cổ “ vào các ngày giữa tháng âm lịch.

Vào các ngày 14,15,16 âm lịch hàng tháng, các hộ dân trong khu phố cổ sẽ tổ chức treo đèn lồng đỏ. Song song với đó là các hoạt động mang tính chất giới thiệu các nét văn hóa đến khách du lịch như: trưng bày và bán các đồ thổ cẩm, các món ăn truyền thống dân tộc,…

Háo hức đi chợ phiên

Nét khá đặc trưng của đồng bào miền núi là chợ phiên và Hà Giang cũng không phải ngoại lệ. Chợ phiên không chỉ mang tính chất thương mại, kinh tế mà còn là một nét văn hóa mang giá trị truyền thống đặc sắc và không thể thiếu của bà con nơi đây.

Điều đặc biệt của chợ phiên Hà Giang là các ngày họp chợ được tổ chức lùi lại một ngày so với phiên họp trước. Ví dụ như phiên chợ lần này họp vào thứ 2 thì phiên chợ sau sẽ họp vào ngày Chủ Nhật. Mỗi tuần người dân Hà Giang sẽ tổ chức họp chợ một lần.

( Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ nhất Hà Nội của Thuê Xe Phương Anh )

Chợ phiên Đồng Văn cũng là điểm rất thu hút khách du lịch. Tuy tần suốt họp chợ khá dày nhưng người dân nơi đây lại rất háo hức chuẩn bị cho ngày hợp chợ. Có những người đi chợ không mua bán gì mà chỉ đi ngắm cảnh và hàng hóa.

chợ phiên Hà Giang

Ngay từ khi mặt trời bắt đầu mọc, bà con dân tộc đã từ các sườn núi đổ về họp chợ rất nhộn nhịp và vui vẻ. Chị em phụ nữ trẻ thì xúm xít lại các quầy hàng bán quần áo, váy vóc, các mẹ các bà thì lại cặm cụi vừa dệt vải, vừa bán các hàng nông sản. Và đương nhiên, những nồi thắng cố hay các quán nhậu là nơi hội tụ của các cánh đàn ông.

Có thể nói, chợ phiên là một nét sinh hoạt có giá trị văn hóa không thể thiếu của bà con dân tộc thiểu số ở Hà Giang. Có thể không rủng rỉnh về tiền bạc, cơm ăn chưa đủ no hay áo mặc chưa đủ ấm nhưng chợ phiên nhất định không thể vắng mặt.

Chính vì thế tỉnh Hà Giang đã và đang cố gắng triển khai , nhằm bảo tồn nét văn hóa đặc sắc này.

Ẩm thực hà giang

Ngoài ra ẩm thực Hà Giang cũng là một yếu tố khiến du khách nhơ đến Hà Giang như: xôi ngũ sắc, gà Mông, thịt trâu, thịt bò gác bếp,…

Như vậy, dịch vụ cho thuê xe giá rẻ của Thuê Xe Phương Anh đã đưa quý khách tìm hiểu một vài nét đặc sắc khi đến với mảnh đất địa đầu của tổ quốc. Chúc quý khách lựa chọ được cho mình những chuyến đi du lịch thú vị và vui vẻ nhất.

Đọc thêm: Chuẩn bị những đồ vật cần thiết cho du lịch biển

 

 

Bài viết liên quan

Bảng giá thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái dành cho cá nhân, doanh nghiệp

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Thuê xe ô tô 7 chỗ tự lái đang là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn sử dụng cho những chuyến du lịch xa hoặc các chuyến công tác dài ngày. Trong đó, Công ty Phương Anh là đơn vị chuyên cung cấp các dòng xe 7 chỗ đời mới, chất lượng cùng thủ tục cho thuê xe du lịch 7 chỗ nhanh ch...

Dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp tại Hà Nội - Uy tín, giá rẻ

Hoàng Thị Mỹ Liêm 17/11/2020
Dù là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào thì vẫn cần phương tiện di chuyển để tối ưu các hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy, dịch vụ cho thuê xe doanh nghiệp đang là lựa chọn vô cùng phổ biến hiện nay. Dịch vụ này giúp doanh nghiệp tránh được các khoản đầu tư lớn vào xe cộ, đơn gi...